หน้าแรก  
HakkaPeople(Thai) ชุมชนชาวฮากกา 泰國客家 Hakka people .  
ที่ใดมีตะวันขึ้น ที่นั้นมีชาวจีน ที่ใดมีชาวจีน ที่นั้นมีเค่อเจียเหริน(客家人) hakkapeople.com

ร้านก๋วยเตี๋ยวแคะ ลูกชิ้นแคะ ในย่าน กรุงเทพปริมณฑล

ได้ทำ BLOG ของร้านก๋วยเตี๋ยวแคะในบริเวณ กรุงเทพและปริมณฑล ไว้

เชิญแวะไปชมได้ และ ช่วยแนะนำร้านใหม่ให้ด้วย
ไปชมได้ที่

www.bloggang.com/mainblog.php?id=chim&month=31-08-2007&group=11&gblog=2

หรือที่

maps.google.com/maps/ms?ie=UTF8&msid=115389711341573149912.000438fc2446a11f46171&

ต่อไปก็จะทำ Blog ของร้านอาหารแคะ ในเขต กทม. ตอนนี้ได้รวบรวมไว้แล้ว

 

 


รูปภาพของ ท้ายแถว

หลอยซิด

ตามกลิ่นมา อั้นฮ้อซิด เลยหยิบติดมือมาฝาก 1 ชุด โต๊ะ 2 ฮา. ฮา.

ดีใจจังที่ คุณ swin ได้นำร่องรวบรวมแหล่งของอร่อยของชาวฮากกา

ถ้ามีร้านอาหารฮากกาแท้ๆ จากหลายๆ แหล่งข่าว ได้มารวมที่เดียวกันด้วยก็ดี จะได้มีศูนย์อาหารฮากกา จากทั่วสารทิศจะได้ไม่ต้องหาตะเวณหาเปิบ หลายแหล่ง หุหุ

Thanks a lot. I am very

Thanks a lot.

I am very interested in you web.

Why don't you have Khun Thassana Chunsiri in your  ex president list? He was after Khun Kiat Wattanawakin. You should ask Khun Chansamorn Wattanawakin. He had worked for the Hakka Asso. for many years.

     Sorry for typing in E. , now I am in UK. and my computer is unconvenience for typing in Thai.

รูปภาพของ webmaster

ขอบคุณที่สนใจ

ด้วยความยินดีครับ พิมพ์ไทยไม่ได้ไม่เป็นไร แต่คิดว่าคงอ่านไทยได้อยู่นะครับ

ก็ขอบคุณที่ท่าน praneevtns ที่ให้ความกรุณา ให้ความสนใจ ช่วยตรวจสอบและให้ข้อเสนอแนะ
และขออภัยที่เว็บนี้ ยังไม่มีข้อมูลที่ครบถ้วนสมบูรณ์ทั้งหมดได้ ก็จะพยามต่อไปครับ

เนื่องจากผู้ริเริ่มก่อตั้งเว็บนี้ เป็นเพียงลูกหลานฮากกากลุ่มเล็กๆ ที่มีความสนใจที่จะสืบสารวัฒนธรรม อนุรักษ์เชิดชูภูมิปัญญาของชาวฮากกา ไว้เป็นหลักฐานสืบทอดสู่คนรุ่นต่อๆไป แต่ด้วยความที่อยู่หลืบเขาห่างไกลส่วนกลางและผู้รู้ทั้งหลาย จึงเปิดเว็บนี้ยกให้เป็นสมบัติของของสาธารณชนคนฮากกาที่ช่วยกัยอนุเคราะห์ช่วยกันดูแล และได้มาชุมนุมแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารกัน เพื่อจะได้ศึกษาติดตามความเป็นมาเป็นไป และกิจกรรมดีๆของชาวฮากกา ได้ด้วยกัน ไม่จำกัดสถานที่และวัยวุฒิ

ดังนั้น ข้อมูลที่เห็นในเว็บนี้ จึงเกิดจากพี่น้องทั้งหลายที่ช่วยกัน สรรหามาเผยแพร่ให้กัน มิได้เกิดจากคณะผู้ก่อตั้งแต่ผู้เดียว ก็ต้องขอกราบขอบพระคุณท่านเหล่านั้น ที่ช่วยเติมเต็มให้น่าสนใจยิ่งขึ้น

ส่วนข้อมูลที่เป็นของหน่วยงานต่างๆ ทางเว็บได้จัดสรรพื้นที่ให้ใช้ฟรีๆ และได้ทำหนังสือส่งเอกสารเชิญชวน ถึงสมาคมต่างๆ ทุกสมาคม โดยได้ส่งรหัสผ่าน วิธีการใช้งาน
การสร้างเนื้อหา และได้ขอร้องให้กรุณาช่วย Update ข้อมูลของหน่วยงานตัวเอง ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากหลายแห่ง ( เช่น ที่ ชั้นหนังสือ/ประวัติหน่วยงานต่างๆ )

ดังนั้นถ้าข้อมูลของหน่วยงานใดยังไม่มี ก็คงต้องช่วยกันติดต่อเร่งเร้าให้หน่วยงานต่างๆ ได้ช่วยเพิ่มข่าวสาร ในพื้นที่ที่เตรียมไว้ให้แล้ว มีข้อมูลที่ครบถ้วนถูกต้อง เป็นปัจจุบันมากขึ้น
จึงเห็นด้วยอย่างยิ่งกับท่าน ที่อยากให้ทุกหน่วยงาน จะช่วยกันรวบรวมประวัติความเป็นมา รายชื่อนายกสมาคมตั้งแต่อดีต ผู้ก่อตั้งของหน่วยงานตนเองไว้ได้เชิดชูกันต่อไป อย่างน้อยก็ยังใช้อ้างอิงถึงลูกหลาน หรือคนแดนไกลได้รับรู้กัน

ถ้าท่านใดมีข้อมูลดีๆถึงผู้ที่มีคณูปการไว้เป็นเยี่ยงอย่างที่ดีให้ลูกหลาน หรือข่าวสารกิจกรรม ความเป็นมาเป็นไป ทั้งอดีต-ปัจจุบัน ด้วยจักเป็นพระคุณอย่างสูง ซึ่งทุกท่านลงทะเบียนล๊อกอินแล้ว จะสามารถ เขียนเรื่องขึ้นมาใหม่ได้ (โดยคลิกที่ สร้างเนื้อหา)

และคิดว่าถ้าพวกเรามีข้อมูลร้านอาหารฮากกา หรือกิจการที่น่าสนใจของชาวฮากกาทั้งในไทย หรือใน UK.  ได้ช่วยแนะนำกัน คงมีคนสนใจไม่น้อย เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ทั้งผู้ที่ชื่นชอบ และผู้ประกอบกิจการได้มีคนรู้จักมาช่วยอุดหนุนพี่น้องฮากกาด้วยกัน มีความสุขเจริญรุ่งเรืองกันถ้วนหน้าครับผม

ก็ขอขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะ และความกรุณาทุกท่านผู้ให้ข้อมูลในเว็บนี้ มา ณ  ที่นี้ด้วย

รูปภาพของ นายวีรพนธ์

พบร้านก๋วยเตี๋ยวแคะ ลูกชิ้นแคะ โดยบังเอิญ

ผมไปรักาษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช และไปรับประทานก๋วยเตี๋ยวที่โรงอาหารของโรงพยาบาล เจ้าแรกทางซ้ายมือของทางขึ้น ตอนแรกไม่รู้ว่าเป้นก๋วยเตี๋ยวแคะ ลูกชิ้นแคะ พอมาอ่านในเว็บนี้จึงรู้ว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวแคะ ลูกชิ้นแคะ ทุกครั้งที่ผมไปพบแพทย์ตามนัดที่โรงพยาบาลศิริราช ผมจะไปรับประทานก๋วยเตี๋ยวแคะ ลูกชิ้นแคะ ร้านนี้เป้นประจำ อร่อยมากโดยจะ สั่งถ้วยพิเศษ จะใส่ลูกชิ้นเพิ่ม ขอประชาสัมพันธ์ให้ ผู้ที่ผ่านไปแถวนั้นลองไปรับประทาน ดูว่าอร่อยหรือเปล่า

 
hakka@hakkapeople.com    คุณความดี แด่บรรพชนและชาวฮากกาที่ฮึกเหิม Hakkapeople.com by Hakka Pakchong Association... Powered by Drupal