หน้าแรก  
HakkaPeople(Thai) ชุมชนชาวฮากกา 泰國客家 Hakka people .  
ที่ใดมีตะวันขึ้น ที่นั้นมีชาวจีน ที่ใดมีชาวจีน ที่นั้นมีเค่อเจียเหริน(客家人) hakkapeople.com

เพลง ไหง่ เฮ้ ฮากกาหงิ่น

รูปภาพของ webmaster
ปกใน เพลง ไหง่ เฮ้ ฮากกาหงิน แอ็ด คาราบาว
Download ปกหน้า

Download ปกหลัง
ปกใน เพลง ไหง่ เฮ้ ฮากกาหงิน แอ็ด คาราบาว

Download


ผู้แต่งเนื้อร้อง ทำนอง โดย แอ็ด คาราบาว

1) ไหง่  เฮ้...ฮากกาหงิ่น
ละถิ่นฐานกันมานานนม แผ่นดินสยามอุ้มสม
ให้เรารื่นรมย์อยู่สุขสบาย
วันนี้พี่น้องฮากกา ไม่ต้องบากหน้า ถอยหนีผู้ใด
ในบ้านแสนสุขอุ่นใจ ในนามคนไทย เชื้อสายฮากกา

2) ไหง่ เฮ้...ฮากกาหงิ่น
ผู้คนเคยชิน เรียกขานจีนแคะ ปณิธานใฝ่เรียนแน่วแน่
นี่คือธาตุแท้ จีนแคะทั้งหลาย
ดร.ซุนยัดเซ็น เป็นแบบอย่าง จิตวิญญาณฮากกาผู้ยิ่งใหญ่
ความดีใด้จารึกไว้ ในความภูมิใจของชาวฮากกา

3) แม้กาลเวลาจะผ่านเลย เราไม่เคยลืมคำมั่นสัญญา
พวกเราคือ ชาวฮากกา ผู้มุ่งมั่นปรารถนาแสวงหาสันติ
กลมกลืนกับทุกชาติพันธุ์ ร่วมสานฝันให้แดนดินถิ่นนี้
มั่นคงดำรงเสรี สันติสุขสามัคคี ทั่วแดนไทย

4) ไหง่ เฮ้...ฮากกาหงิ่น
จำพรากจากถิ่น ไกลสุดขอบฟ้า
เราคืออาคันตุกะ รากเหง้าฮากกา คือชนชาติฮั่น
ตะวันขึ้นทิศบูรพา นำคำสัญญา จากใจผูกพัน
แสงทองสาดส่องนิรันดร์ ไม่เคยลืมกันชาติพันธุ์ฮากกา

เวลาที่เหลือมีของชีวิต     จะลิขิต ตั้งจิตอธิฐาน
จะกล้าก่อ สรณะ ปณิธาน     จะต่อสาน คำฮากกา ให้สืบไป
ไหง่ เฮ้...ฮากกาหงิ่น.

 


ชอบมากๆ

เช้านี้ ไหงเปิดฟังไป3 รอบแล้ว รู้สึกซาบซึ้งจะน้ำตาซึมอย่างไม่รู้ตัว (เวอร์ไปหรือเปล่า) ก็คนมันซึ้งนี่นา รับรองว่าอีกไม่นานต้องมีคนร้องเพลงนี้เป็นกันแน่ๆเลย

เมื่อวานนี้มีความประทับใจมากมาย ต้องขอขอบคุณทีมงานสมาคมเหมยเซี่ยนและศูนย์ฮากกาศึกษา- กรุงเทพฯ ที่จัดงานฉลองครบรอบ 5 ปีขึ้นมา โดยเฉพาะอาสุกนภดล ผู้ที่มีปณิธานมุ่งมั่นที่จะสืบสานภาษาและวัฒนธรรมฮากกาสืบไป ขออนุโมทนาในกุศลจิต และจะร่วมเดินทางสืบสานภาษาและวัฒนธรรมฮากการ่วมกันไป

黄丽萍

รูปภาพของ อาฉี

บทเพลงปลุก Chip

ต้องขอบคุณ บทเพลงของท่านยืนยง โอภากุล นี้ ได้ปลุกจิตสำนึก สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นนักต่อสู่ผู้ยิ่งใหญ่ ได้อย่างแท้จริง ยามถึงคราที่จะปรากฎออกมาจากส่วนลึกของเลือกในกาย ได้อย่างเต็มภาคภูมิ

เชื่อว่าผู้ที่ถูกฝัง Microchip ไว้ใน DNA จากผู้ให้กำเนิด ทุกผู้นาม ถ้าลองได้ตั้งใจฟังเพลงนี้ ในครั้งแรกแล้ว ยังไม่กระทบต่อมจิตวิญญาณ ให้มีอาการอย่างใดอย่างหนึ่ง  คงเป็นเพราะ  Chip หลุด หรือ หา Chip ไม่เจอเป็นแน่แท้ 

(ใครเป็นไงเล่าสู่กันฟังบ้างนะ  ขนลุก)

รูปภาพของ วี่ฟัด

Chipหลุดไม่กลัว กลัวแต่Chipหายเท่านั้น

         ไหง่เกิดมาตอนเด็กรู้สึกว่าHakka Chip ของไหง่คงจะขัดข้องการแสดงผลจึงไม่ค่อยดี จึงเกิดความน้อยเนื้อต่ำใจในความเป็นลูกหลานคนจีนคนฮากกา ตามที่ไหง่เคยเล่าในเว๊ปนี้บ่อยๆ มาวันหนึ่งเมื่อ 18 ปีก่อนได้มีโอกาศนำ Chip ไปเช็คระบบที่แหล่งต้นกำเนิด Chip ต่อมาจึงได้นำไปเช็คไปเช็คตรวจสอบ ณ. แหล่งต้นกำเนิด Chip ที่หมอยแย้น ไท้เผี่ยง ซ้องกวนถ่อง ถ้านับถึงบัดนี้ไหง่นำ Chip ไปตรวจสอบเช็คระบบ ณ.แหล่งผลิต Chip มาแล้ว 5 ครั้ง และคิดว่าคงจะต้องส่ง Chip ตัวนี้ไปตรวจสอบเป็นระยะๆ

            ปัจจุบันนี้ไหง่จึงต้องรักษา Chip ตัวนี้อย่างดีและต้องคอยระแวดระวัง ไอ้ไวรัสตัวร้ายที่จะมาทำให่Chip ตัวนี้ให้เสียหายได้ ดังนั้นจึงต้องเตือนเจ้าของ Chip ทั้งหลายว่าต้องระวังให้ดีนะครับกับไอ้ไวรัสจอมวายร้ายต้องมีสติปัญญาคอยตรวจสอบไวรัสอยู่เนืองๆ ไหง่ว่า Chip หลุดนั้นยังไม่เท่าไหร่หรอกครับนำมาใส่ได้ใหม่ แต่ " Chipหาย " นี่ซิลำบากไม่รู้จะหาที่ใหนมาใส่แทน

ตอกย้ำ " ฮากกา หงิน ไก้ ซิ้ม " จริงๆ

สำหรับ ไหง่ แล้ว ตอกย้ำให้แน่น เข้าไปอีก ครับ
รูปภาพของ อาคม

เฮ้ เฮ้ ชอก ชอก

เหล่าแผนยิว หงีก่องต่อชอก ไหงจั้งค่อนเต่าหงียุ่งเหล่าเหมียง

อาพิดจีเอาะกุ่ย...หั่นกี่เต็ดลีกี้ฝ่าหมอ กอมอจั้งเห่า...

ง้า ไก้ เหล่าแผนยิว จินๆ เห่า ยู้ ชิ้ม

ไหง่ เห่า ฟ้อนฮี่  งี้ เต่า เห่า ต้อ  ฮากกาหงิน     จักๆ หงิน ไก้ ซิม ฮื้ม ยิด ย่อง   ตี๊ เกีย ซิม ชู เห่า  ต่า ลี้ กี่

รูปภาพของ Mr.Xiong

รบกวนขอดูรูปหน้าแผ่นด้วยครับ

มีปกหน้า + ปกในแล้ว รบกวนช่วยสแกนรูปหน้าแผ่นด้วยครับ จะได้ครบเซ็ท

ฟังเพลงนี้แล้วเลือดในตัวสูบฉีดแรงมากครับ แบบว่าฮึกเฮิมอ่ะ   วี่ฟัดกอฟังมากระวังอกแตกน๊า (ฮา)

熊永发

ไม่มีรูปหน้าแผ่น

เสียใจด้วยนะอาหยุ่ง ไม่มีรูปหน้าแผ่นจ๊ะ เพราะว่าทำมาเฉพาะกิจ ไม่ได้จำหน่าย

ส่วนปกหน้าและปกใน รวมทั้งหนังสือที่แจกให้ในวันงานนั้น ออกแบบโดย "กู่เค่อ" หรืออาสุกนภดลนั่นเอง ท่านมีความสามารถหลายๆอย่างที่คาดไม่ถึง เพราะนอกจากจะเป็นนักธุรกิจ นักการตลาดแล้ว ยังเป็นนักปรัชญา นักประวัติศาสตร์ และดีไซด์เนอร์อีกด้วย (คนเราจะมีความสามารถอะไรขนาดนั้นก็ไม่รู้เนอะ) ในหนังสือเล่มนั้นยังมีเนื้อหาที่น่าอ่านด้วยนะ

รูปภาพของ อาฉี

ปก cd

ต้นฉบับไม่มีปก

แต่อยากได้ก็จัดให้ครับ 

 

ถูกใจ ไม่ถูกใจไม่รู้ รู้แต่ว่าถูกตังค์  เพราะโหลดฟรี (ผู้จัดทำบอกว่า เพื่อพี่น้องฮากกาแล้ว เชิญ Copy แจกจ่ายฟรีครับผม)

ก่อนอื่นต้องขอสวัสดี

ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีในฐานะสมาชิกใหม่ แต่ได้มีโอกาสไปกระตุ้น ดืเอ็นเอ มาแล้ว 2 หนทั้งสายพ่อ(เซี้ยงลี่)และสายแม่(เซี้ยง อวี่)  ไหง่ว่าถ้าเพลงทำเป็นลักษณะ karaokeแล้วร้องเองจะได้อารมณ์กระตุ้นมากกว่านี้ๆๆๆๆๆๆๆ

ในวันงาน25/6/2011ไม่มีโอกาสได้แนะนำตัวกับอาฉี(เว็บมาสเตอร์)ได้แต่มองหน้ากันช่วงที่นั่งใกล้ๆกันอยู่แถวหลังสุดพร้อมพี่ชายไหง่และกรรมการฮากกาอาวุโสจากสมาคมรุ๋งศรีสัมพันธ์ (ปิ่นเกล้า กทม.)ที่ไหง่ชวนไปร่วมงาน

วันงานได้เห็นสมาชิกเว็ปนี้ทักทายกันอบอุ่นดี ไหง่ได้แต่ดูและไม่ได้ขึ้นไปร่วมถ่ายรูปด้วยตอนที่อาฉีบรรยายเสร็จ  ไว้งานหน้าไม่พลาดแน่

รูปภาพของ วี่ฟัด

มาลองทำ Hakka Presentation ดู

         ไหง่ว๊าเราน่าจะนำเพลง " ไหง่เฮ้ฮากกาหงิ่น " ลองไปทำเป็นพรีเซ็นเทชั่น ดู คล้ายๆเว็ดดิ้งพรีเซ็นเทชั่น อะไรทำนองนั้น จะทำให้เพลงดูน่าสนใจมากขึ้น ไหง่ว่าจะลองทำดู โดยการวิเคราะห์เนื้อหาความหมายของเพลงในช่วงนั้นๆแล้วไปหาภาพมาใส่ให้สอดคล้องกับเนื้อหาความหมายของเพลง คงจะสนุกดีนะไหง่ว๊า

          ไหง่มีหลานเคยเห็นเขาเคยทำ พรีเซ็นเทชั่นให้เพื่อนสนิทให้เพื่อที่จะไปเรียนต่อที่ประเทศเยอรมัน ไหง่ว่าเข้าท่ามาก ไหง่ชอบมาก รูปแบบเหมือนกับ เว็ดดิ้งพรีเซ็นเทชั่น ที่เวลานี้ไปงานใหนถ้าไม่มีกลายเป็นเรื่องแปลกประหลาดไปแล้ว เมื่อวานนี้ไหง่ลองโทรไปหาหลานว่า ถ้าจะทำพรีเซ็นเทชั่นเพลงนี้จะทำได้ใหม เขาก็เคยฟังเพลงนี้แล้วนะ เขาบอกว่าไม่ยาก โดยใช้โปรแกรม I studio ของเครื่องแม็กอินทอส แต่ที่จะยากตอนขั้นตอนการกำกับภาพเท่านั้น ถ้ากำกับภาพ หาภาพเสร็จ การทำพรีเซ็นเทชั่นก็ไม่ยากแล้ว

           ดังนั้นถ้าใครที่พอมีความรู้ในการทำพรีเซ็นเทชั่นลองทำมาดูกันนะครับ หลายๆเวอชั่นสนุกดี หรือถ้าลูกหลานชาวฮากกาที่กำลังจะแต่งงาน ไหง่ว่านำเพลง ไหง่เฮ้ฮากกาหงิ่น ไปทำเว็ดดิ้งพรีเซ้นเทชั่น เสียเลยครับ ดีกว่า เอาเพลงรักซ้ำๆซากๆ แบบบุบเพสันนิวาส อะไรพวกนั้นเชยโคตร

สนับสนุนความคิดนี้

  หนับหนุน   ใช่เลย  ทำเลย   จะทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้น   เมื่อวานลองให้ลูกศิษย์ฟัง    แล้วหาคำตอบเอง   ก็ดีไปอย่างสอนให้นักเรียนสืบค้นด้วยตนเอง     

                                     ฉินซิ่วฉุก                      

รูปภาพของ วี่ฟัด

涯系客家人

 

รูปภาพของ ซือ เปียง เคียน

ฟังแล้วภูมิใจ

ไหง่ เฮ้ ฮากกาหงิ่น... ฟังแล้วขนลุก ... ภูมิใจในความเป็นฮากกาหงิ่นมากครับ 
รูปภาพของ วี่ฟัด

ไปซุ่มลองทำดู " ฮากการาชบุรี "

 

 

รูปภาพของ ท้ายแถว

โล่งใจไปที

เห็นเงียบหายไป แอบไปซุ่มทำ MV นี่เอง หึหึ 

รูปภาพของ วี่ฟัด

ยังโล่งไม่ได้

               ยังมีอาจารย์วีระพนธ์อีกท่านหนึ่ง ครั้งสุดท้ายที่เห็นท่านคือประเด็น " ตุ๊กแกกินปูนร้อนท้อง " แล้วหลังจากนั้นท่านอาจารย์วีระพนธ์ ท่านก็ไม่ได้เข้ามาอีกเลย

               ที่จริงประเด็น " ตุ๊กแกกินปูนร้อนท้องนี้เป็นแผนที่วางเอาไว้ ที่จริงเว๊ปที่คล้ายๆว่าสาวกแมนจูมาเขียนนินทาเว๊ปชุมชนคนฮากกานี้ เราเห็นมานานแล้วไม่ต่ำกว่า 6 เดือน แต่เราไม่กระโตกกระตากกะว่าวันใดวันหนึ่งต้องมีประโยชน์  พอดีมีจังหวะเหมาะเข้าก็เลยลองวางแผผนดูว่าจะมีปลาที่ไม่ค่อยฉลาด มาติดกับหรือเปล่า ปรากฏว่าได้ผล มีปลาที่ไม่ค่อยฉลาดมาติดกับจริงๆ

              เรากับอาจารย์จึงเหมือนกับว่าจะเข้าขากันมากเลยคล้ายๆกับ " เมสซี่ กับอีเนียสต้า " แห่งทีมบาเซโลน่า อย่างไงอย่างงั้น ยิ่งอาจารย์วีระพนธ์นี่ท่านเก่งแม่ไม้มวยไทยมากนะครับ ท่านเป็นครูมวย " มวยไทยทำนองยุทธ " คิดดูซิว่าท่านอยู่เว๊ปชุมชนคนฮากกาแต่กระหน่ำคู่ต่อสู้ข้ามเว๊ปเสียยับเยิน ถ้าจะเปรียบเทียบก็เหมือนกับว่า ท่านอาจารย์วีระพนธ์ยืนอยู่บนเวทีราชดำเนิน แต่กระหน่ำจรเข้ฟาดหางไปยังคู่ต่อสู้ที่ยืนอยู่บนเวทีลุมพีนีพ่ายน๊อกนับสิบก็ไม่ยอมลุก ยอดจริงๆอาจารย์วีระพนธ์ของเรา

            เราใช้อินเตอร์เน็ตมาตั้งแต่ปี 2539 ถ้านับถึงปัจจุบันก็กว่า 15 ปีแล้ว เจออะไรมาเยอะดังนั้นที่เจอในเว๊ปชุมชนคนฮากกานี้ถือว่าอนุบาลมาก ปรกติเราใช้คอมพิวเตอร์มาร่วม 20 ปีแล้วเนื่องจากอาชีพทนายความของเรามันทำให้ต้องใช้เพราะมันสะดวกในการเขียนคำฟ้อง อุมธรณ์ ฎีกา เพราะไม่ต้องมานั่งร่างลุยบนเครื่องเลย ถ้าตรงใหนไม่เข้าท่าเข้าทางก็แก้ไขได้เลย เราจึงมีประสบการณ์ในการเขียนเพื่อให้อ่านอย่างรู้เรื่อง เพราะถ้าเป็นทนายถ้าเขียนไม่รู้เรื่องก็จบเลย ดังนั้นทนายความจะมีความสามารถพิเศษอยู่อย่างหนึ่งคือพูดให้คนรู้เรื่อง เขียนให้คนรู้เรื่องได้ง่ายกว่าอาชีพอื่นๆ แม้แต่เขียนเรื่องธรรมอาจารย์เฉินซิ่วเซงยังชมเราบ่อยๆว่าพูดเรื่องยกาๆให้ดูเป็นง่ายๆ อันนี้เราถนัด

            ยังไงก็ยังเสียดายอาจารย์วีระพนธ์ ผู้สร้างอารมณ์ขำให้กับพวกเรา บางทีอาจารย์ก็มีลักษณะคล้ายๆกับเราอยู่อย่างหนึ่งคือการกวนบาทา ที่จริงเรามันชอบกวนบาทามาตลอดและมีเจตนารมณ์ว่า " การกวนบาทาคือความรื่นรมณ์ของชีวิต " สรุปแล้วก็คือ " อำนาจอันยิ่งใหญ่ย่อมมากับความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ " เอ้าเฮ้ยนี่มันคำขวัญของสไปเดอร์แมนมนุษย์แมงมุมนี่หว่าแล้วมันเกี่ยวอะไรด้วยว๊ะ

             ปัจฉิมลิขิต  ขอให้ท่านอาจารย์วีระพนธ์กลับมาเร็วๆเถอะครับ แฟนคลับของท่านคิดถึงกันมาก สงสัยท่านอาจารย์คงจะยุ่งกับการเลี้ยงหลานอยู่ หลานของท่านอาจารย์น่ารักมากครับเคยเห็นในเฟชบุ๊คของท่านบ่อยๆ แล้วจะลองไปโพสต์ในเฟชบุ๊คของท่านอาจารย์อีกทางหนึ่งด้วยครับ

รูปภาพของ ยับเหี่ยนจึน

ไหง่ เฮ้ ฮากกาหงิ่น

ดีใจที่ได้ดูพรีเซนเทชั่น ไหง่ เฮ้ ฮากกาหงิ่น เวอร์ชั่นฮากการาชบุรี หงี่ทำได้ดีทีเดียว หายคิดถึงแล้วค่ะ
รูปภาพของ ป้าจี้

MV.ฮากการาชบุรี

        พญามังกร(โอ่ง)แห่งฮากการาชบุรีไม่ใช่ธรรมดานะเนี้ยยย...  หลังจากไปฝึกวิทยายุทธเสียหลายวัน  ก็กลับมาผงาดพร้อมกับผลงานที่น่าภาคภูมิใจของชาวฮากการาชบุรียอดมากเลยคะ ทำได้ขนาดนี้สงสัยจะมีคนสะอื้นเพราะตกงานไปหลายคนนิ.. แต่ทำไมไม่มีรูปของคนทำล่ะคะ สงสัยจังงงง

รูปภาพของ วี่ฟัด

เป็นคนถ่ายรูปทั้งหมดเลยไม่มีรูป

         ต้องขอขอบคุณมิตรรักแฟนเพลงทุกคนด้วยครับที่อยากอ่านเรื่องราวที่ชอบเขียนอีก MV ฮากการาชบุรี ที่เห็นนี้ ทุกรูปไหง่เป็นคนถ่ายเองทั้งหมดจึงไม่มีรูปของตัวเองเลยสักรูป

          ตอนนี้กำลังวางแผนจะนำภาพจากปากช่องมาทำอีกชุดหนึ่ง แต่จะเอาเพลง I'm your . ( เพลงชาติของยูคูเลเล่ ) มาใส่ถ้าเป็นเพลง ไหง่เฮ้ฮากกาหงิ่น ก็คงน่าเบื่อ

เพลง ไหง่ เฮ้ ฮากกาหงิ่น

น่าจะมีเเบบคาราโอเกะบ้างนะครับ  เพราะหากมีการหัดร้องจะเป็นไปใด้กว้างมากยิ่งขึ้น

รูปภาพของ ฉินเทียน

The Edge of the Empire

ภาพยนตร์เรื่องนี้ มีฉากการรบระหว่าง ... กับ ... ซึ่ง สหรัฐอเมริกา ให้เงินทุนในการสร้างสู่การกำกับและสร้างโดย ค่าย กันตนา โปรดพิจารณาในการรับชมและอ่านในเรื่องประวัติศาสตร์กัมพูชา จะรับความรู้มากครับ สำหรับวิจารณญาณในการรับชมความรู้สู่ชีวิตที่ปลอดภัย ท่านใดมีเวลาแนะนำให้ไปที่วงเวียนโอเดียน ณ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติฯ ครับ

นักแสดง ยืนยง โอภากุล ...บุญปัน...(แอ๊ด คาราบาว)

คนไททิ้งแผ่นดิน เป็น ภาพยนตร์ไทยอิงประวัติศาสตร์ ที่สร้างจากวรรณกรรมของ สัญญา ผลประสิทธิ์ เจ้าของรางวัลวรรณกรรมจากมูลนิธิ จอห์น เอฟ เคนเนดี้ (ประเทศไทย) เมื่อ พ.ศ. 2516 โดยเป็นเรื่องราวจากต้นกำเนิดของกลุ่ม “คนไท” ที่ต้องพลัดถิ่นทิ้งบ้านเมือง เพื่อต่อสู้กับการรุกรานของกลุ่มชนฮาน และแสดงถึงความสมานสามัคคีแห่งประวัติศาสตร์ชนชาติไทย กำกับภาพยนตร์โดย นิรัตติศัย กัลย์จาฤก เข้าฉายวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2553 จัดจำหน่ายโดย กันตนา ภาพยนตร์ทำรายได้ 2.8 ล้านบาท(สองล้านแปดแสนบาท โดยประมาณ)[3]

http://th.wikipedia.org//wiki/คนไททิ้งแผ่นดิน_(ภาพยนตร์)

http://en.wikipedia.org/wiki/Edge_of_the_Empire_(film)

Edge of the Empire is a 2010 Thai historical film directed by Nirattisai Kaljareuk. Set in southern Mongolia over 1,000 years ago, the story relates the history of the small tribe called Tai, at the time a colony ruled by the Great Han. This film shows how the Tai people, oppressed by their Han overlords, unite to fight for their freedom.

http://www.su-usedbook.com/product-th-16790-2962187-The+Edge+of+The+Empire+(คนไททิ้งแผ่นดิน).html

http://news.sanook.com/1132530/ส่องทายาทกันตนารุ่นที่-3-มีใครบ้าง/

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com

ถ้าถามถึงครอบครัวธุรกิจบันเทิงในบ้านเรา ว่านึกถึงตระกูลไหนบ้าง เชื่อว่าคำตอบหนึ่งในนั้นต้องมี กัลย์จาฤก แห่งกันตนา อย่างแน่นอน

ตามประวัติกันตนาก่อตั้งขึ้นโดย ประดิษฐ์ และสมสุข กัลย์จาฤก ซึ่งหลังจากนั้นลูกๆ อีก 5 คน สิทธานต์,จาฤก, นิรัตติศัย, ปนัดดา และจิตรลดา ก็เข้ามาสานต่อ แต่น่าเสียดายที่ในวันที่ 25 มีนาคม 2550 พี่ใหญ่หัวเรือคนสำคัญของครอบครัว โต สิทธานต์ กัลย์จาฤก เสียชีวิตจากโรคมะเร็งปอดด้วย วัยเพียง 55 ปี

ปัจจุบันตระกูลกัลย์จาฤก ได้ยืนหยัดอยู่คู่กับวงการบันเทิงมานานกว่า 61 ปี จนกระทั่งทายาทรุ่นที่ 3 บางคนก็เรื่มโตจนเข้ามาสานงานต่อกันได้แล้ว บางคนก็หันไปจับในวงการบันเทิงในด้านอื่นๆ มาดูกันว่าทายาทรุ่นที่ 3 ของตระกูลกัลย์จาฤก มีใครกันบ้าง

เต้ กันตะ เต้ กันตะเต้ กันตะยังเติร์ก คหบดี สตางค์ ดิษย์ลดาสตางค์ ดิษย์ลดาสตางค์ ดิษย์ลดาสตางค์ ดิษย์ลดาตันตนา ติ้ว นฤชลน้องเวลล์ ดิษย์กรน้องเวลล์ ดิษย์กรน้องเวลล์ ดิษย์กรกันตนา

----

 
hakka@hakkapeople.com    คุณความดี แด่บรรพชนและชาวฮากกาที่ฮึกเหิม Hakkapeople.com by Hakka Pakchong Association... Powered by Drupal